Truy cập

Hôm nay:
563
Hôm qua:
538
Tuần này:
3236
Tháng này:
20356
Tất cả:
708301

Đông Sơn sôi nổi các hoạt động Vui Tết Trung thu cho Thiếu niên - Nhi đồng

Đăng lúc: 00:00:00 14/09/2019 (GMT+7)

Hằng năm, cứ đến ngày Tết Trung thu, với trách nhiệm và tình cảm của tuổi trẻ, Đoàn thanh niên, Hội đồng đội huyện Đông Sơn đều chỉ đạo các cơ sở Đoàn trong toàn huyện tổ chức Tết Trung thu cho các em thiếu nhi nhằm xây dựng sân chơi văn hóa, văn nghệ lành mạnh, thiết thực, tạo điều kiện cho các em có một Trung thu an toàn, ý nghĩa, tràn đầy niềm vui, hạnh phúc.

       Tết Trung Thu có rất nhiều ý nghĩa. Đó không chỉ là ngày đoàn viên, hội ngộ, ngày mà mọi người được quay quần sum vầy bên nhau bên mâm ngũ quả, thưởng thức những chiếc bánh trung thu; ngày trẻ em được cùng nhau nô đùa thỏa thích được ăn bánh kẹo, được nhận nhiều đồ chơi mà còn là một nét vẽ không thể thiếu trong bức tranh văn hóa Việt
      Trung thu năm nay, chương trình Đêm hội trăng rằm - vui tết Trung thu tại các đơn vị được thiết kế ấn tượng bằng các chương trình đặc sắc như: múa rước đèn ông sao, múa lân, trò chơi Chú cuội chơi trăng; Đố vui có thưởng; biểu diễn văn nghệ… Tại đêm Trung thu, các cháu thiếu nhi được giao lưu, gặp gỡ bạn bè, được vui chơi, được ca hát, thưởng thức các tiết mục văn nghệ, cùng phá cỗ trông trăng.
      abc.jpg
Tiết mục Múa lân tại xã Đông Thanh
       IMG_3410.jpg
Chương trình "Trung thu nhớ Bác" tại Trường THCS Đông Văn
      Đoàn thanh niên, Liên đội các nhà trường đã chủ động tham mưu và phối hợp trong việc tổ chức các chương trình đón Tết Trung thu cho trẻ em. Phát huy vai trò xung kích, tình nguyện, Hội đồng đội các xã, các doanh nghiệp, nhà hảo tâm và nhân dân đã đóng góp, ủng hộ kinh phí để tặng quà cho các em đội viên, nhi đồng có hoàn cảnh khó khăn, con cháu các gia đình chính sách tại địa phương.
bcd.jpg
Tặng quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn vào đêm Trung thu
      Không chỉ tạo nên chiếc cầu nối giữa những người thân trong gia đình, bạn bè, làng xóm,.., Trung thu còn là dịp để các em TNNĐ sinh ra trong thời đại mới hiểu thêm và yêu hơn những giá trị truyền thống lâu đời. Các Chương trình Trung thu chính là nơi giao thoa tinh tế giữa những hoài niệm Rằm tháng tám xưa với đêm rằm tháng Tám ngày nay. 
Huyện đoàn Đông Sơn