Truy cập

Hôm nay:
136
Hôm qua:
658
Tuần này:
1408
Tháng này:
19280
Tất cả:
652319

Trung ương Đoàn hỗ trợ người dân vùng lũ Thanh Hóa

Đăng lúc: 00:00:00 08/08/2019 (GMT+7)

Ngày 8 - 8, đoàn công tác của Trung ương Đoàn phối hợp với Tỉnh đoàn Thanh Hóa đã đến thăm hỏi, động viên các gia đình, người thân của các nạn nhân bị chết và mất tích do lũ cuốn trôi tại huyện Mường Lát và Quan Sơn. Đồng thời, truy tặng, trao tặng huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” cho hai cá nhân có hành động dũng cảm.

 Tại huyện Mường Lát, đoàn công tác của Trung ương Đoàn cùng đại diện Tỉnh đoàn Thanh Hóa đã đến thăm hỏi, động viên và trao tiền hỗ trợ cho người thân của 3 nạn nhân bị chết do mưa lũ. Mỗi trường hợp bị chết là 5 triệu đồng. Đồng thời thăm, động viên, tặng quà các thanh niên tình nguyện đang giúp nhân dân khắc phục hậu quả mưa lũ. 
1.jpg
Đoàn công tác Trung ương Đoàn, Tỉnh đoàn thăm hỏi, động viên gia đình, đồng thời 
trao quyết định truy tặng huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” cho anh Thao Văn Súa, Trưởng công an xã Nhi Sơn, huyện Mường Lát.
Đoàn công tác cũng đã trao quyết định truy tặng huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” cho anh Thao Văn Súa (33 tuổi, Trưởng công an xã Nhi Sơn, huyện Mường Lát, là 1 trong 3 nạn nhân chết vì mưa lũ ở huyện Mường Lát) vì đã dũng cảm quên mình trong thực hiện nhiệm vụ vận động các hộ dân ra khỏi vùng nguy hiểm của bão số 3. 

2.jpg
Đoàn công tác Trung ương Đoàn, Tỉnh đoàn động viên, tặng quà các thanh niên tình nguyện đang giúp nhân dân khắc phục hậu quả mưa lũ
Đêm ngày 38, trên địa bàn huyện Mường Lát có mưa rất to do ảnh hưởng của bão số 3. Anh Thao Văn Súa được giao nhiệm vụ xuống các hộ dân ở bản Pá Hộc, xã Nhi Sơn, nơi có nguy cơ bị sạt lở để vận động bà con di rời khỏi nơi ở. Trong lúc đang làm nhiệm vụ, bản, bất ngờ đất đá từ trên cao sạt lở xuống, vùi lấp khiến anh Súa bị tử vong. Đến ngày 4 - 8, người dân cùng chính quyền địa phương mới đưa được thi thể anh Súa ra khỏi khu vực bị nạn, và tổ chức mai táng theo phong tục địa phương.

Tại huyện Quan Sơn, mưa lũ do ảnh hưởng của bão số 3, đã làm 5 người chết (2 người ở xã Na Mèo; 3 người ở xã Sơn Thủy) và 8 người hiện đang mất tích. Đoàn công tác đã đến thăm hỏi, động viên người thân, gia đình các nạn nhân chết và mất tích. Đồng thời trao tiền hỗ trợ 5 triệu đồng/ 1 người chết; 2 triệu đồng/người mất tích để giúp các gia đình khắc phục hậu quả mưa lũ.

Cũng tại huyện Quan Sơn đại diện Trung ương Đoàn đã trao huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” cho đoàn viên Phạm Bá Huy (26 tuổi, ngụ tại bản Nhài, xã Sơn Điện, huyện Quan Sơn), vì đã có hành động dũng cảm cứu người trong mưa lũ. 
3.JPG
Chị Nguyễn Thị Thu Vân
, Trưởng ban Thanh niên nông thôn T.Ư Đoàn trao Huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm cho đoàn viên Phạm Bá Huy vì có hành động dũng cảm cứu người

4.jpg
Đoàn công tác thăm hỏi, động viên gia đình có người mất tích

Trước đó, khoảng 15 giờ ngày 3.8, ông Lương Văn Chon (52 tuổi, ngụ tại bản Sa Ná, là 1 trong những người bị lũ cuốn trôi) bị mắc kẹt giữa dòng nước lũ. Không chút ngại ngần, anh Huy đã quên thân mình, ra giữa dòng nước lũ cứu được ông Chon vào bờ an toàn.

Tuổi trẻ Thanh Hóa