Truy cập

Hôm nay:
229
Hôm qua:
607
Tuần này:
1926
Tháng này:
7578
Tất cả:
582781

Đông Sơn: Phát huy vai trò của Đoàn thanh niên trong xây dựng đô thị văn minh

Đăng lúc: 17:09:48 25/06/2019 (GMT+7)

Trong thời gian qua, Ban Thường vụ Huyện đoàn Đông Sơn đã tích cực chỉ đạo các cơ sở Đoàn trong việc triển khai phong trào xây dựng văn minh đô thị với nhiều chương trình, hoạt động ý nghĩa, góp phần thay đổi diện mạo cảnh quan đô thị.

Đã thành thói quen, Chiều Chủ Nhật hàng tuần, cán bộ, đoàn viên, thanh niên huyện Đông Sơn lại đồng loạt tập hợp, tổ chức tổng vệ sinh môi trường, thu gom xử lý rác thải, xóa biển quảng cáo trên các cột điện, bờ tường, gốc cây, quét dọn vệ sinh các tuyến đường, khu công sở,... Đây là việc làm thường xuyên, liên tục của Đoàn viên thanh niên và đã trở thành điểm nhấn của tổ chức Đoàn huyện Đông Sơn trong thời gian qua.
Tích cực triển khai và đẩy mạnh phong trào, 
Đoàn thanh niên là một trong những lực lượng nòng cốt trong công cuộc xây dựng văn minh đô thị của huyện. Ban Thường vụ Huyện đoàn đã chú trọng triển khai 3 hoạt động chính gồm: Xây dựng văn hóa giao tiếp, ứng xử, nếp sống văn minh; xây dựng ý thức chấp hành pháp luật và trật tự đô thị; xây dựng cảnh quan, môi trường đô thị sạch, đẹp, văn minh.
 

IMG_2335.jpg

ĐVTN  ra quân vệ sinh, quét sơn trắng làm sáng gốc cây, làm đẹp cảnh quan đô thị tại thị trấn Rừng Thông

IMG_2336.jpg


IMG_2337.jpg

Bên cạnh các hoạt động tình nguyện, phần việc thanh niên, Đoàn thanh niên cũng tích cực tuyên truyền, vận động người dân nâng cao ý thức bảo vệ môi trường, thực hành lối sống tiết kiệm, sống xanh, hạn chế sử dụng túi nylon và rác thải nhựa nhằm góp phần bảo vệ Trái đất, tạo dựng một môi trường bền vững, lâu dài.
Với sự cố gắng, nỗ lực của đoàn viên thanh niên, tin tưởng rằng, công tác xây dựng văn minh đô thị sẽ thu được nhiều kết quả tích cực. Hy vọng rằng trong thời gian tới, phong trào sẽ nhận được sự chung tay của các tổ chức và đông đảo tầng lớp nhân dân trong huyện, góp phần xây dựng huyện Đông Sơn ngày càng giàu đẹp, văn minh.

HĐ Đông Sơn