Truy cập

Hôm nay:
536
Hôm qua:
538
Tuần này:
3209
Tháng này:
20329
Tất cả:
708274

Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, đoàn thanh niên các đơn vị Cụm đồng bằng tổ chức hành trình “Tuổi trẻ Thanh Hóa nhớ lời di chúc theo chân Bác”

Đăng lúc: 09:38:31 26/09/2019 (GMT+7)

Ngày 24/9/2019 Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, Đoàn thanh niên các đơn vị Cụm Đồng Bằng tổ chứchành trình “Tuổi trẻ Thanh Hóa nhớ lời Di chúc theo chân Bác tại Khu di tích Lịch sử - Thắng cảnh Rừng Thông, thăm dâng hương tại Di tích Hàm Hạ - nơi thành lập chi bộ Đảng cộng sản đầu tiên của tỉnh Thanh Hóa. Tham dự chương trình có các đồng chí Lê Văn Châu, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh đoàn, đại diện Ban Thường vụ Tỉnh đoàn. Về phía huyện Đông Sơn tham dự chương trình có đồng chí Phạm Thị Nhung, UVBTV, Trưởng ban Dân vận, đồng chí Nguyễn Trường Sinh, UVBTV, Trưởng ban Tuyên giáo, Giám đốc Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị huyện; các đồng chí Bí thư, phó Bí thư,cán bộ Đoàn chủ chốt 8 đơn vị cụm đồng bằng và hơn 50 đoàn viên thanh niên huyện Đông Sơn.

 
IMG_7606.jpeg
Đ/c Lê Văn Châu - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh đoàn cùng các đồng chí trong đoàn dâng hương tại Khu di tích lịch sử danh thắng Rừng Thông, huyện Đông Sơn.

Trong không khí phấn khởi của Tuổi trẻ tỉnh Thanh Hóa đang ra sức thi đua lập thành tích, kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh (1969 - 2019). 50 năm kể từ ngày Bác đi xa, nhưng những lời dạy của người trong Di chúc vẫn còn nguyên giá trị, là động lực to lớn để thế hệ trẻ Việt Nam nói chung, thế hệ trẻ tỉnh Thanh Hóa nói riêng, lớp thế hệ mà Người đã giành nhiều tình cảm niềm tin và sự kỳ vọng cho tương lai của nước nhà, ra sức phấn đấu góp phần xây dựng đất nước ngày càng giàu mạnh. Nhận thức rõ ý nghĩa thiêng liêng, giá trị to lớn và tầm quan trọng của di chúc. Sau 9 tháng triển khai kế hoạch tổ chức đợt hoạt động “Tuổi trẻ Thanh Hóanhớ lời Di chúc theo chân Bác”các cấp bộ đoàn trong tỉnh nói chung, trong Cụm Đồng bằng nói riêng đã thực hiện nhiều hoạt động phong phú, ý nghĩa, thiết thực lôi cuốn sự tham gia hưởng ứng của đông đảo đoàn viên, thanh niên, thiếu niên và nhi đồng. Với nhiều chặng gắn với các dấu mốc lịch sử quan trọng như: kỷ niệm ngày thành lập đảng, ngày thành lập đoàn TNCS Hồ Chí Minh, ngày giải phóng miền nam thống nhất đất nước, ngày sinh nhật Bác, kỷ niệm 20 năm chiến dịch thanh niên tình nguyện hè, đã giúp cho các cấp bộ đoàn trong tỉnh chọn lọc được nội dung trọng tâm, và các khâu đột phá qua đó tạo được những dấu ấn riêng phù hợp với từng địa phương, cơ quan, đơn vị. Hành trình theo chân bác đến với các địa danh lịch sử, địa chỉ đỏ gắn với cuộc đời hoạt động của Chủ tịch Hồ Chí Minh, các hoạt động VHVN, với các ca khúc ca ngợi Bác Hồ, các hoạt động thể dục thể thao rèn luyện sức khỏe theo tấm gương của Người đã tạo được sự quan tâm hưởng ứng tham gia nhiệt tình của đông đảo đoàn viên, thanh thiếu niên, cho thấy niềm tin, lòng kính yêu của tuổi trẻ Thanh Hóa hôm nay với vị lãnh tụ thiên tài của dân tộc. Học theo Bác và làm theo Bác đã trở thành hoạt động thường xuyên, liên tục của đoàn viên, thanh thiếu nhi toàn tỉnh và trong đợt hoạt động này điều đó càng được sáng rõ hơn từ tình cảm, nhận thức và lòng tự hào về Chủ tịch Hồ Chí Minh. Các cấp bộ đoàn đã triển khai hàng chục công trình, hàng ngàn phần việc thanh niên làm theo lời Bác, mỗi công trình phần việc là sự nỗ lực, cố gắng sáng tạo của đoàn viên, thanh thiếu nhi hăng hái, xung phong không ngại khó khăn, bền chí, bền lòng quyết tâm thực hiện.
 
IMG_7603.jpeg
Đại diện Cụm đồng bằng trao tủ sáchThanh niên làm theo lời Bác cho Đoàn TN Thị trấn Rừng Thông
 
IMG_7604.jpg
Đại diện Cụm đồng bằng trao tặng quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Trong khuôn khổ chương trình, Đoàn thanh niên 8 huyện cụm đồng bằng đã tặng tủ sách Thanh niên làm theo lời Bác, tặng quà cho 05 học sinh có hoàn cảnh khó khăn và trao tặng 500 quyển vở cho cho Đoàn thanh niên Thị trấn Rừng Thông.
Tuổi trẻ Thanh Hóa nhớ lời di chúc theo chân Bác là sự tri ân, khẳng định niềm tin, tự hào, sự kính trọng đối với Bác Hồ kính yêu. Tuổi trẻ Thanh Hóa nói chung và các cấp bộ Đoàn trong Cụm Đồng Bằng nói riêng nguyện sống, chiến đấu lao động và học tập theo gương của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại. Bằng tất cả trách nhiệm và nhiệt huyết của mình, trong thời gian tới Đoàn thanh niên các đơn vị trong Cụm đồng bằng nguyện hứa với Người sẽ tiếp tục phát huy cao nhất tinh thần tiên phong, xung kích, sáng tạo, tình nguyện, lập nhiều thành tích góp sức mình vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa ngày càng giàu mạnh.

tuoitrethanhhoa.vn